Đậu hũ non sốt nấm hương tươi

Nguyên liệu:

  • Đậu hũ non: 1 gói
  • Nấm hương tươi 200g
  • Hành lá, 1 nhánh mùi
  • Gia vị: dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè
  • 1 thìa bột năng

Thực hiện:

  • Nấm hương tươi cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch.
  • Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. Dùng màng thực phẩm bao lại, làm chín trong lò vi song khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách chần qua nước sôi thêm chút muối.
  • Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng.
  • Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý phần gốc hành xắt nhỏ để riêng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng cho phần đầu hành ở trên vào phi thơm.
  • Tiếp đó cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào chay, nước tương vào đảo kỹ.
  • Hòa 1 thìa bột năng với chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn.
  • Nấm chín, tắt bếp, cho hành lá, mùi xắt nhỏ ở trên vào đảo đều.
  • Cho nấm cùng với nước sốt ở trên vào đĩa đậu hũ non đã làm chín. Dùng thìa rưới đều phần nước sốt lên các miếng đậu để đậu hũ được ngấm đều.

Chúc các bạn ngon miệng!