Nguyên liệu:
- 3 quả cà chua
- 10 con tôm tươi
- 3 con mực nhỏ
- Nấm hải sản 1 túi 150g
- Củ đậu, gạo, rau mùi, sốt cà chua, sốt Thái, nước mắm, nước cốt dừa, đường, nước.
Cách làm:
- Cà chua rửa sạch, cắt bỏ đầu trên, lấy thìa múc hết thịt cà chua bên trong ra.
- Nấm rửa sạch, thái nhỏ.
- Mực làm sạch, thái miếng nhỏ.
- Tôm làm sạch bỏ chỉ đen.
- Cho nước dừa + sốt Thái + nước mắm + đường + nước trộn đều.
- Gạo vo sạch, cho phần thịt cà chua vào cùng với 1 nửa hỗn hợp vừa trộn vào trộn đều.
- Nấu cơm khoảng 15 phút thì cho tôm + mực + đậu Hà Lan + nấm hải sản vào
- Rước nước sốt còn lại lên trên và tiếp tục nấu
- Sau khi nấu xong, cho cơm vào lò nướng, bật nhiệt độ ở 180 độ, để cơm 8 phút cho khô ráo.
- Múc cơm cho vào quả cà chua và bày ra đĩa.
Chúc các bạn thành công