Cơm hải sản nhồi cà chua, nấm

Bí món đãi khách, vợ cho gạo nấu lẫn hải sản lại được món ngon ai cũng trầm trồ - 9

Nguyên liệu:

  • 3 quả cà chua
  • 10 con tôm tươi
  • 3 con mực nhỏ
  • Nấm hải sản 1 túi 150g
  • Củ đậu, gạo, rau mùi, sốt cà chua, sốt Thái, nước mắm, nước cốt dừa, đường, nước.

Cách làm:

  • Cà chua rửa sạch, cắt bỏ đầu trên, lấy thìa múc hết thịt cà chua bên trong ra.
  • Nấm rửa sạch, thái nhỏ.
  • Mực làm sạch, thái miếng nhỏ.
  • Tôm làm sạch bỏ chỉ đen.
  • Cho nước dừa + sốt Thái + nước mắm + đường + nước trộn đều.
  • Gạo vo sạch, cho phần thịt cà chua vào cùng với 1 nửa hỗn hợp vừa trộn vào trộn đều.
  • Nấu cơm khoảng 15 phút thì cho tôm + mực + đậu Hà Lan + nấm hải sản vào
  • Rước nước sốt còn lại lên trên và tiếp tục nấu
  • Sau khi nấu xong, cho cơm vào lò nướng, bật nhiệt độ ở 180 độ, để cơm 8 phút cho khô ráo.
  • Múc cơm cho vào quả cà chua và bày ra đĩa.

Chúc các bạn thành công