Cháo nấm Rơm

Cháo vốn là món ăn thanh tao, dễ ăn, với cách làm cháo nấm chay thì món ăn này càng thêm nhẹ nhàng và quyến rũ hơn với hương nấm thơm tự nhiên. Cháo nấm chay rất bổ dưỡng cho sức khoẻ và không gây cảm giác ngán, mang lại cảm giác sảng khoái và đầy năng lượng. Sau đây là cách nấu món cháo này nhé!

Cháo nấm rơm

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

– 500g nấm rơm

– 1 củ gừng nhỏ

– Muối, tiêu

– 1 bát vơi gạo

– 1 bó lá dứa nhỏ

Cách nấu cháo nấm chay

– Vo sạch gạo, cho vào nồi cùng nước và đun nhỏ lửa để nấu thành cháo

– Nấm rơm gọt bỏ phần đất cát bám trên nấm, rửa sạch nhiều lần với nước rồi ngâm với nước muối pha loãng cho sạch hẳn.

– Gừng cắt sợi nhỏ hoặc cắt lát, đập dập.

– Sau khi rửa lá dứa thật sạch thì buộc lại thành một bó, thả vào nồi cháo để tạo thêm hương thơm.

– Nấu cháo nở và mềm thì cho nấm rơm và gừng vào, khuấy đều.

– Nêm vào nồi cháo ít muối và hạt nêm cho vừa miệng.

– Nấu đến khi nấm rơm chín, nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp.

– Múc cháo ra bát và rắc hạt tiêu lên là hoàn thành món ăn.

Chúc các bạn ngon miệng!