Nguyên liệu:
– Nấm kim châm Kinoko 2 túi 150g hoặc 1 túi 500g
– 500g thịt bò xúc
– 2 bìa đậu phụ
– 1 củ cà rốt, hành lá
– Muối, bột nêm
Cách làm:
- Thịt bò thái lát mỏng. Nấm kim châm rửa sạch. Cà rốt tỉa hoa, thái miếng mỏng. Đậu phụ sắt miếng nhỏ. Hành lá chỉ lấy phần lá dài, để nguyên rửa sạch, trần qua nước sôi
- Trải từng lát thịt bò ra, cho một ít nấm kim châm vào giữa rồi cuộn tròn miếng thịt lại, dùng hành cột chặt lại
- Đun sôi nước dùng lên, thả đậu và cà rốt vào, đun khoảng 5 phút thì thả cuộn thịt bò vào, thêm muối và hạt nêm cho vừa miệng, đun thêm 3 phút thì tắt bếp
- Múc canh ra bát và thưởng thức món canh nóng hổi tuyệt ngon thôi
Vậy là món canh của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Thịt bò mềm , ăn kèm với nấm kim châm giòn dai cùng nước dùng ngọt đậm đà mà không hề ngán. Bạn hãy trổ tài nấu ăn ngon cho gia đình mình thưởng thức thôi nào!
Chúc các bạn ngon miệng!