Canh nấm chay thơm mát cho bà bầu

Không khí nóng bức của mùa hè khiến cho nhiều người khó chịu, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Vậy bà bầu nên ăn canh gì cho mát?

Bên cạnh việc bổ sung đủ nước cho cơ thể, chế độ ăn uống hàng ngày của các bà bầu cũng nên được chú trọng. Phụ nữ có thai nên ăn các thức ăn có tính mát. Đối với các loại canh thì nên ăn các loại rau như rau dền, rau cần, nấm rơm, bí đao…

Nấm lý tưởng Việt sẽ hướng dẫn bạn nấu món canh nấm chay thơm mát để ăn trong ngày hè oi bức nhé:

Canh nấm chay

Canh nấm chay

Nguyên liệu:

– Nấm rơm 100g

– Nấm hương 100g

– Đậu phụ 2 cái

– Cà rốt 1 củ nhỏ

– Hành lá, rau mùi

– Gia vị

Cách làm: 

Nấm rơm rửa sạch, ngâm qua với nước muối sẽ giữ được vị ngon của nấm khi nấu. Đối với cây nấm to thì bổ đôi, cây nhỏ thì để nguyên.

Nấm hương cũng làm tương tự. Nếu là nấm khô thì ngâm cho nở.

Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, ướp chút gia vị.

Cà rốt gọt vỏ, cắt hình hoa

Phi chút hành cho thơm sau đó cho nước vào nấu cùng. Khi nước sôi thì cho đậu phụ, nấm rơm, nấm hương, cà rốt vào nấu cùng nêm nêm gia vị cho vừa miệng.

Tất cả đã chín cho hành lá, rau mùi vào là xong.

Chúc các bạn ngon miệng!