Cách nấu miến gà nấm hương

Thông thường trong mâm cỗ Tết, các bà nội trợ thường có bát miến măng gà. Tuy nhiên, một chút biến tấu nhẹ với nấm hương, mộc nhĩ, gà rang có thể bạn sẽ có một bát miến thơm, ngon kiểu khác.

mien-ga-nam-huong

Nguyên liệu cho món miến gà nấm hương gồm:

– Thịt gà

– Nấm hương

– Mộc nhĩ

– Hành khô, hành lá

– Miến ngon.

Cách nấu món miến gà nấm hương:

Bước 1: Thịt gà bỏ xương, xé nhỏ, tẩm ướp với một chút nước mắm ngon, đường, bột ngọt, hạt tiêu

Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ cho vào một nồi nhỏ, bỏ thêm một nhúm gạo, đun đến sôi lăn tăn thì tắt, ngâm 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch dưới nước lạnh, thái sợi dài.

Bước 3: Chế nước dùng gà. Nếu gia đình bạn có thói quen ăn ngậy thì cứ để nước gà nguyên chất là có thể dùng để nấu miến rất ngon. Nếu gia đình muốn ăn thanh thì bạn nên cất nước gà vào tủ lạnh, để lớp váng mỡ gà trên đông lại hớt bỏ đi, phần nước trong còn lại dùng nấu miến.

Bước 4: Miến cắt dài khoảng 20cm, ngâm nước ấm.

Bước 5: Cho nước gà lên đun lửa vừa. Nêm nếm gia vị. Trong lúc đó, phi thơm hành khô, cho thịt gà vào rang. Khi thịt gà đã ngấm gia vị, săn lại thì cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo nhẹ cùng một lúc là có thể đơm ra bát để làm nhân miến.

Bước 6: Khi nước gà sôi, thả miến vào. Đun cho nồi nước miến sôi lại chừng 5 phút thì tắt bếp. Cho miến ra bát, thêm nhân miến đã chuẩn bị sẵn, rắc hành lá lên, chan nước dùng gà lên là bạn đã có một bát miến gà.

Chúc bạn thành công với món miến gà rất đơn giản, nhưng dễ ăn và vô cùng thơm ngon này!