Cách nấu canh mọc nấm hương thanh mát cho bữa cơm ngày hè

Canh mọc nấm hương hạt sen là một món ăn ngon bổ dưỡng mà thanh mát giải nhiệt cho mùa hè. Hương thơm ngào ngạt của nấm cùng các nguyên liệu và rau củ làm cho bát canh mọc thêm đậm đà, trọn vị hơn. Nấm lý tưởng Việt sẽ hướng dẫn bạn nấu món canh mọc thơm ngon này nhé!

Món canh mọc nấm hương

Nguyên liệu: 

+ Nấm hương: 10 đến 12 cái.
+ Giò sống: 100g.
+ Su hào cùng cà rốt: 1 củ vừa ăn.
+ Nước dùng xương: 300ml đến 400ml.
+ Gừng tươi cắt lát mỏng: 5 đến 8 lát mỏng.
+ Hạt nêm cùng tiêu và gia vị.
+ Hành lá, rau mùi.

Cách làm canh mọc nấm hương

Để nấu được một bát canh mọc nấm hương ngon một cách nhanh chóng và thật đơn giản thì bạn cần thực hiện từng công đoạn sơ chế đến khi nấu hoàn thiện món ăn sao cho ngon lành bạn nhé!

– Su hào cùng với cà rốt bạn gọt sạch vỏ rồi rửa với nước nsau đó lấy dao sắc tỉa hoa tùy thích và cắt thành những lát mỏng. Nấm hương ngâm với nước ấm cho nhanh nở rồi mới cắt bỏ chân nấm. Giò sống thì bạn có thể mua ngay ở chợ hoặc tự mua thịt lợn về say cho thật nhuyễn rồi trộn với một chút hạt tiêu say. Sau khi giò làm xong thì bạn lấy một chút giò viên thành từng viên nhỏ nhồi vào mũ nấm. Bạn nhớ khum sao cho giò không bị nhiều quá khiến cho mọc rơi ra ngoài khi nấu nhé!

Sau khi sơ chế nguyên liệu xong xuôi đâu vào đấy rồi thì bạn có thể thực hiện công đoạn luộc chín mọc vừa nhồi bạn nhé!

– Chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ vừa và cho thêm một chút nước dùng gà vào đun sôi lên để luộc chín mọc. Khi thấy nước luộc sôi bạn mới thả mọc vào đun cùng nhé! Bạn có thể cho thêm hành cùng với gừng cho nước dùng có mùi thơm nồng rất đặc trưng. Bạn chỉ cần luộc mọc chừng 5 đến 6 phút cho mọc chín tới là có thể vớt ra được rồi đó. Bạn nhớ không nên luộc mọc lâu quá sẽ làm miếng mọc bị bong ra khỏi mũ nấm. Ngoài cách luộc mọc thì bạn có thể hấp mọc chín bằng xửng cũng được làm như vậy mọc sẽ không dễ bung ra khỏi mũ nấm hơn là khi bạn luộc trong nước.

– Tiếp đó bạn cho cà rốt vào nước dùng nấu chừng 5 đến 10 phút cho cà rốt chín. Sau đó bạn mới cho su hào vào nấu thêm chừng 5 phút cho su hào chín tới sau đó mới cho muối cùng các gia vị ăn cho vừa miệng. Bạn nhớ không được đun lâu vì nó sẽ làm cho su hào ngon giòn hơn mà không nát nhừ bạn nhé!

Cuối cùng chúng mình chỉ việc trang trí bày biện cho món ăn thêm ngon và hấp dẫn bạn nhé! Bạn lấy một tô to vừa xếp su hào với cà rốt xuống dưới rồi gắp mọc lên trên rồi mới chút nước dùng cho món canh mọc vào bát tô bạn nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!