Nguyên liệu:
- Nửa cái bắp cải trắng.
- Nấm mỡ Đà Lạt 1 khay 170g
- 3 quả ớt khô (nếu bạn thích ăn cay). Vài tép tỏi. Một ít hành lá
- 15ml dầu ăn; 5g muối; 5ml rượu trắng nấu ăn; 10ml xì dầu; 5ml giấm đen (nếu có).
Cách làm:
- Bắp cải thái nhỏ để xào, rửa sạch, để ráo nước.
- Nấm rửa sạch, thái lát.
- Tỏi bắm nhỏ, hành lá cắt khúc. Ớt khô bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.
- Bạn đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi, ớt khô vào xào cho đến khi thơm.
- Sau đó, thêm nấm và bắp cải vào xào thêm 4-5 phút hoặc cho đến khi bắp cải trở nên mềm.
- Thêm xì dầu, giấm đen, rượu nấu ăn và muối vào đảo đều.
- Cho thêm ít hành lá để món ăn được ngon hơn.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bắp cải xào nấm ra đĩa ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!