Nguyên liệu
Nấm mỡ 50 gr
Xúc xích heo 6 cây, Xúc xích bò 1 cây
Hành tím 2 củ ,Tỏi 1 củ, Ngò rí 10 gr
Tiêu 1/2 muỗng cà phê, Dầu ăn 1 muỗng cà phê, Muối 1 muỗng cà phê, Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
Làm nước ướp: Bóc tỏi, băm nhỏ cho vào chén, thêm dầu ăn, tiêu. Ngò rí cắt nhỏ, cho vào cùng. Trộn đều tất cả lại với nhau.
Cắt nhỏ xúc xích heo thành từng miếng dài khoảng 4 cm. Nấm mỡ rửa sạch. Cho tất cả vào chung cái tô.
Hành tím bóc vỏ và cắt dọc củ thành miếng cau như hình bên. Cắt khoanh xúc xích bò thành từng lát mỏng dày khoảng 0,5 cm.
Tất cả cho vào tô nấm rồi cho muối, đường vào, xóc đều lên và ướp khoảng 10 phút. Sau 10 phút, đổ hỗn hợp dầu ăn vào cùng. Dùng muỗng trộn đều lên và ướp tiếp khoảng 10 phút nữa.
Nhóm bếp than lên chuẩn bị nướng nhé! Trong lúc chờ than đỏ, xiên xen kẽ từng loại thức ăn: nấm, hành, xúc xích.
Đặt 1 vỉ nướng trên bếp, đặt các que xiên lên trên và nướng, trở đều các mặt kẻo cháy. Thấy các mặt xém vàng là đã chín.
Chúc các bạn ngon miệng!