Nấm rơm: 1 trong 4 thực phẩm được mệnh danh là “penicillin tự nhiên”, cực hữu ích trong mùa đông lạnh

Penicillin rất quen thuộc với mọi người. Đây là một loại kháng sinh có thể diệt khuẩn. Và trong thực tế cuộc sống, có một số thực phẩm được mệnh danh là “penicillin tự nhiên”. Nếu bạn sử dụng nhiều các loại thực phẩm này, chúng có thể giúp chống viêm và khử trùng, hạ huyết áp.

1. Tỏi

Có lẽ hầu hết mọi người đều biết tỏi là một loại thực phẩm có thể tiêu viêm và khử trùng hiệu quả. Nguyên nhân là do chất allicin trong tỏi có tính năng khử trùng rất mạnh, đặc biệt khi ăn sống thì tác dụng sẽ càng rõ ràng hơn. Vào mùa thu đông, những người dễ bị cảm, sốt, ăn nhiều tỏi có thể giúp ức chế sự phát triển của cảm cúm và vi khuẩn. Đồng thời, nó có thể bảo vệ tim và mạch máu giảm huyết áp, có tác dụng chống ung thư.

2. Nấm rơm

Nấm rơm là một loại nấm rất bổ dưỡng, sau khi được nạp vào cơ thể sẽ giúp sản sinh ra một loại interferon, ngăn chặn sự tổng hợp của vi khuẩn, từ đó ngăn ngừa bệnh tật phát sinh. Hơn nữa, chất lysine trong nấm tương đối phong phú, có thể kích thích sự phát triển của tế bào não, đồng thời nó cũng rất giàu selen, có tác dụng chống ung thư.

3. Thì là

Thì là có tác dụng tạo mùi nhất định, thường được sử dụng khi nấu hải sản để khử mùi tanh. Ăn nhiều thì là có thể giúp cơ thể diệt khuẩn, đặc biệt có tác dụng làm sạch ruột già. Bacillus và shigella là 2 chất hỗ trợ ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy, tăng cảm giác thèm ăn, điều hòa lá lách và dạ dày.

4. Hàu

Hàu là một loại hải sản rất bổ dưỡng. Đặc biệt chất kẽm có trong hàu rất tốt cho nam giới và có thể cải thiện chất lượng tinh trùng. Nếu phụ nữ ăn hàu thường xuyên còn có tác dụng giúp cơ thể săn chắc, ngăn ngừa các bệnh về vú, đồng thời có thể ức chế tiết axit dịch vị, làm thuyên giảm các bệnh về dạ dày.