Mẹo hay giúp chọn được nấm an toàn, tươi ngon

Nấm là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng bạn cần thận trọng khi lựa chọn để không bị ngộ độc.

Nấm hương (nấm đông cô)

Mẹo hay giúp chọn được nấm an toàn, tươi ngon

Nấm hương tươi rất tốt cho sức khỏe.

Nếu dùng nấm hương thì nên chọn loại cánh nhỏ, đường kính cánh nấm bằng đầu ngón tay trỏ, cúp chặt, bên ngoài màu vàng nâu, có lớp bụi phấn trên bề mặt.

Nấm rơm

Chọn nấm rơm thì không chọn loại đã nở, hãy chọn loại còn búp (tròn, chưa thành hình chiếc dù) bóp nhẹ thấy cứng tay. Loại màu đen ngon hơn loại màu trắng.

Nấm mèo (mộc nhĩ)

Chọn mộc nhĩ tai to, cánh càng dày thì độ giòn càng lớn. Mặt trên màu hổ phách sậm, hơi bóng, mặt dưới màu café sữa, sạch, gốc ít các tai nấm con, chú ý xem có bị mốc hay không. Không nên chọn loại mộc nhĩ xù xì, màu đen, vì loại này kém giòn, ngâm vào nước ấm bị nhũn nát.

Nấm đùi gà 

Để lựa chọn được sản phẩm nấm đùi gà tươi ngon, bạn nên chọn loại nấm đạt chiều dài từ 12- 15 cm, nếu vượt quá 15cm, bên trong nó sẽ dần dần trở nên rỗng xốp, hương vị không còn ngon nữa. Nấm đùi gà khi tươi có mùi thơm đặc trưng giống như mùi hạnh nhân.

Nấm mỡ

Để chọn nấm mỡ ngon, bạn cần chọn những cây nấm có màu trắng, chân nấm ngắn, mũ tròn. Khi nấm ngả sang màu trắng ngà hoặc xuất hiện các vết thâm… thường là nấm đã để lâu, ăn không ngon hoặc đã bị hỏng. bạn nên chọn những nấm cỡ vừa, cầm vào thấy chắc tay. Nấm quá nhỏ hoặc quá “nở”, đều không đạt chất lượng cao.

Nấm kim châm

Đối với loại nấm này, bạn nên chọn những gói nấm còn tươi và có màu trắng, nấm không bị dập nát, không rỉ nước nhờn.