Nấm là thực phẩm ít calo, giàu dinh dưỡng và tốt cho giảm cân

Nấm là một trong những thực phẩm ít calo, dễ tìm và hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng khác nhau. Bên cạnh đó, nấm còn đem đến nhiều lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm và giảm nguy cơ ung thư. Một số nấm gợi ý cho bạn gồm: nấm Hương, nấm mộc nhĩ, nấm linh chi, nấm ngô (hoàng kim), nấm nâu tây (sò nâu),…

Lượng calo cung cấp: 15 calo mỗi 68 gram nấm.

Vì sao, chúng ta không nên bỏ qua món ăn bổ dưỡng(từ Nấm) trong thực đơn mỗi ngày?
Vì Nấm cung cấp một nguồn chất xơ có giá trị, cũng như một số vitamin và khoáng chất.
Vì Nấm có chứa hai chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa có tác dụng loại bỏ các gốc tự do và được cho là giúp cơ thể chống lại các bệnh mãn tínhVì Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng NSP, hoặc chất xơ, có thể giúp giảm cholesterol trong máu và bảo vệ chống lại bệnh tim.
Vì Nấm là nguồn thực phẩm sử dụng vitamin D để phát triển”, Newgent cho biết. Dù là ở tự nhiên hay được trồng, nấm đều cần tia UV để sinh sôi và trưởng thành. Bổ sung nấm vào khẩu phần ăn là một cách tốt để có nguồn vitamin D trong thời gian này.