Nấm: Thực phẩm giúp tăng đề kháng mùa mưa bão

Để bảo vệ cơ thể và ngăn ngừa tác nhân xâm hại trong mùa mưa bão, bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm giàu vi chất có lợi cho sức khỏe sau.

Thuc pham giup tang de khang anh 1

Thời tiết giao mùa, nóng lạnh thất thường, cùng những cơn mưa rất dễ gây ra các triệu chứng ho, cảm lạnh hay tiêu chảy cho cơ thể. Do đó, bạn cần chú ý giữ gìn sức khỏe, tăng cường sức đề kháng mỗi ngày bằng chế độ tập luyện và ăn uống đảm bảo dinh dưỡng. Trong đó, bạn nên sử dụng thường xuyên các loại thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Ảnh: The Beet.

Thuc pham giup tang de khang anh 2

Sữa chua: Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn probiotics có lợi cho hệ tiêu hóa, đồng thời phòng ngừa và giảm nguy cơ mắc bệnh đường ruột hiệu quả. Bên cạnh đó, sữa chua cũng là nguồn bổ sung vitamin D, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể trước các tác nhân gây bệnh. Ảnh: The Kitchn.

Thuc pham giup tang de khang anh 3

Tỏi: Tỏi giàu chất chống oxy hóa, tăng cường tính miễn dịch. Bạn có thể sử dụng tỏi hàng ngày để phòng cảm cúm và các bệnh do vi khuẩn, virus. Ngoài ra, việc ăn tỏi còn rút ngắn thời gian bị cảm, giúp người bệnh nhanh khỏe hơn. Ảnh: Verywell Family.

Thuc pham giup tang de khang anh 4

Hành và hẹ: Việc bổ sung hành, hẹ vào các món ăn hàng ngày có thể giúp bạn tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch tự nhiên trong cơ thể và làm giảm các triệu chứng cảm lạnh, cúm. Bên cạnh đó, hành tây còn có tác dụng giúp tăng số lượng bạch cầu, cải thiện khả năng chống lại mầm bệnh của cơ thể. Ảnh: Foods Guy.

Thuc pham giup tang de khang anh 5

Trứng: Lòng đỏ trứng chứa nhiều chất béo, cholesterol, còn lòng trắng có canxi bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng nấu chín sản sinh vitamin E, giúp bảo vệ hệ miễn dịch nhờ đặc tính chống oxy hóa, ngăn ngừa tổn thương tế bào. Ảnh: The Spruce Eats.

Thuc pham giup tang de khang anh 6

Nấm: Các loại nấm quen thuộc kích thích cơ thể sản sinh interferon, chất có tác dụng nhận diện vi khuẩn, vi trùng và tiêu diệt chúng. Bạn nên bổ sung nấm vào thực đơn ăn hàng ngày để tăng cường hệ miễn dịch và diệt khuẩn hiệu quả. Ảnh: Intelligent Living.

Thuc pham giup tang de khang anh 7

Trái cây có múi: Nhiều loại trái cây có múi như cam, bưởi, chanh, kiwi… rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa mạnh. Thường xuyên bổ sung vitamin C từ các loại quả này giúp bạn giảm tác hại của khói bụi và dị ứng. Ảnh: Pinterest.

Thuc pham giup tang de khang anh 8

Các loại cá: Cá thu, cá hồi… giàu axit béo omega 3, chất được chứng minh là có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi viêm, giúp tăng cường chức năng của hệ miễn dịch và tim mạch khỏe mạnh. Ảnh: Inspired Taste.