Nấm và trà xanh – 2 trong 16 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú

Một trong những biện pháp giúp phụ nữ có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư vú là bổ sung 16 thực phẩm sau đây vào chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, lành mạnh của mình.

Trà xanh. Phụ nữ nên uống ít nhất một tách trà xanh mỗi ngày để giảm nguy cơ bị ung thư vú.

Nấm là một thực phẩm hoàn hảo để bảo vệ bạn khỏi ung thư vú. Ăn nấm tươi mỗi ngày giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh này.

Hạt lanh. Các chất béo omega-3 và chất xơ có trong hạt lanh tạo thành một lá chắn bảo vệ cơ thể chống lại các tế bào ung thư gây ra ung thư vú. Thêm hạt lanh vào sữa chua hay sinh tố hoặc bạn có thể thêm chúng vào món salad, bánh quy và bánh nướng xốp để thưởng thức.

Trứng chứa một chất dinh dưỡng thiết yếu được gọi là choline, có thể chống lại bệnh ung thư vú.

Củ nghệ là một gia vị phổ biến được sử dụng trong tất cả các loại món ăn. Nó chứa các hợp chất chống ung thư được gọi là curcumin, có thể ức chế nhiều loại tế bào ung thư, bao gồm ung thư vú, ung thư đường tiêu hóa, phổi và da.

Ớt xanh rất giàu chất diệp lục, có thể ngăn ngừa ung thư vú. Ớt đỏ cũng có lợi trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư vú. Bạn có thể thêm ớt vào món cà ri hoặc xào với rau.

Khoai lang: Theo nghiên cứu, phụ nữ ăn nhiều khoai lang giảm 17% nguy cơ mắc ung thư vú.

Quả óc chó giàu axit béo omega-3 và các chất chống oxy hóa, tạo nên một loại thực phẩm chống ung thư vú lý tưởng.

Tỏi được chứng minh là làm chậm sự phát triển của khối u, ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú và một số ung thư khác như ung thư ruột kết và tuyến tiền liệt. Nó chứa allium – một hợp chất chống ung thư.

Súp lơ xanh. Ăn súp lơ xanh có thể giúp chống lại tất cả các loại ung thư, bao gồm ung thư vú, bàng quang, tuyến tiền liệt và phổi.

Rau xanh đậm. Thêm các loại rau lá xanh đậm trong chế độ ăn uống của bạn để ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú. Chúng sẽ giúp phá hủy các tế bào ung thư, vì các loại rau lá xanh đậm có chứa chất xơ, vitamin B, phytochemical và diệp lục.

Quả lựu rất được khuyến khích sử dụng để ngăn ngừa ung thư vú. Nó chứa polyphenol và các chất chống oxy hóa ngăn ngừa ung thư phát triển.

Hạt quả hạch Brazil rất giàu selen, chất xơ và chất phytochemical có thể giúp chống viêm, cải thiện hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa sự phát triển của khối u. Bạn có thể thêm chúng vào món salad hoặc bạn có thể ăn hạt sống.

Việt quất là một trong những loại quả mọng được dùng phổ biến nhất. Quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa, có thể chống lại các tế bào ung thư vú