Mắc bệnh đái tháo đường? Hãy ăn nấm mỡ!

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, nấm mỡ có tác dụng tương tự prebiotic, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cải thiện khả năng điều hòa glucose trong gan, từ đó giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

Mắc bệnh đái tháo đường? Hãy ăn nấm mỡ!

Ăn nấm mỡ giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát đường huyết tốt hơn

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Functional Foods. Các nhà khoa học đã nghiên cứu 2 nhóm chuột: Nhóm 1 có hệ vi sinh đường ruột bình thường; Nhóm 2 bị thiếu vi sinh đường ruột và hoàn toàn không có mầm bệnh. Cả 2 nhóm chuột này đều được ăn nấm mỡ mỗi ngày.

Kết quả cho thấy: Có một phản ứng dây chuyền giữa các vi khuẩn đường ruột của 2 nhóm chuột. Nó làm gia tăng prevotella – một loại vi khuẩn đường ruột sản xuất propionate và succinate.

Propionate và succinate là những acid có thể giúp điều hòa lượng glucose một cách tốt hơn. Khi lượng glucose được kiểm soát có thể giúp ích rất nhiều trong việcđiều trị đái tháo đường cũng như các bệnh chuyển hóa khác.

Nghiên cứu kết luận rằng, nấm mỡ có tác dụng như prebiotic. Prebiotic là nguồn thức ăn cho probiotic (vi sinh vật sống hữu ích trong đường ruột).

Nhờ có prebiotic mà vi sinh hữu ích có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn, do đó cải thiện hệ tiêu hóa, miễn dịch, mức dinh dưỡng và thể lực tổng thể cho con người.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Nguồn: https://healthplus.vn/mac-benh-dai-thao-duong-hay-an-nam-mo-d61875.html