Nấm Lý tưởng: Mỗi ngày ăn một chén nấm giúp xương, tuyến giáp khỏe

Hiện có hơn 140.000 loại nấm, trong đó có khoảng 100 loại nấm có đặc tính hỗ trợ chữa bệnh đã được khoa học chứng minh.
Nấm hương giúp tăng cường hệ miễn dịch /// Ảnh: Shutterstock
Dưới đây là 4 lợi ích sức khỏe nhờ ăn nấm thường xuyên, theonaturalnews.
Bổ sung vitamin D
Ít ai biết rằng nấm chứa vitamin D nhiều hơn các thực phẩm khác. Một nghiên cứu cho thấy ăn chiết xuất nấm nút trắng có thể làm tăng nồng độ vitamin D. Tiếp xúc ánh sáng mặt trời với ăn nấm sẽ đảm bảo bạn sẽ không bao giờ thiếu vitamin D.
Chống ung thư
Nấm rất giàu chất chống oxy hóa và nhiều đặc tính chống ung thư. Nấm có chứa lectin trong đó ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, và có thể ngăn ngừa ung thư vú. Ngoài ra, nấm rất giàu selen giúp ngừa ung thư bàng quang.
Điều trị rối loạn tuyến giáp
Rối loạn tuyến giáp làm chậm quá trình chuyển hóa, gây tăng cân và khiến cơ thể khó điều chỉnh nhiệt độ. Ăn nấm có thể có lợi cho tuyến giáp. Hầu hết các loài nấm rất giàu chất chống oxy hóa, chất sắt và vitamin D. Tất cả các chất dinh dưỡng này giúp điều trị rối loạn tuyến giáp.
Cải thiện chức năng miễn dịch
Một nghiên cứu được công bố bởi Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ cho thấy nấm cải thiện chức năng miễn dịch bằng cách tăng cường sản xuất kháng virus và protein phóng thích từ các tế bào. Một nghiên cứu khác cho thấy ăn một hoặc hai phần ăn nấm hương thúc đẩy chức năng miễn dịch.
Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/moi-ngay-an-mot-chen-nam-giup-xuong-tuyen-giap-khoe-757299.html