Có rất nhiều lý do nên dùng NẤM thường xuyên. Chúng thơm ngon, dễ dùng, ít calo và chất béo, hơn nữa còn chứa rất nhiều chất xơ và protein. Chúng còn cung cấp các amino acid có lợi, một lượng lớn các vitamin B1, B6, B12, C, D, E và các vi khoáng như kẽm, selenium. Như vậy, các bạn rất nên dùng nấm, chỉ là giờ không biết chế biến nấm làm sao là tốt nhất?
Những nhà nghiên cứu ở Tây Ban Nha đã tiến hành nghiên cứu nhiều phương pháp chế biến để xem cách nào giữ được nhiều dưỡng chất nhất. Kết quả thật ngạc nhiên!
Trong bốn cách nấu: luộc, nướng, chiên, nấu lò vi sóng, có 2 cách giữ được dinh dưỡng tốt hơn đó là: nướng và nấu lò vi sóng. Có điều thắc mắc rằng cách chế biến phổ biến nhất là xào lại không nằm trong phạm vi nghiên cứu này.
Nướng nấm làm sao?
– Lau nấm bằng khăn hoặc giấy sạch. Nấm thường không được rửa nước như những loại rau khác vì nấm rất dễ ngấm nước!
– Ướp nấm với dầu o-liu, muối, tiêu, hoặc thêm một số gia vị khác như: nước tương, tỏi, gừng, lá gia vị hay bất cứ gì bạn thích. Nấm sẽ ngấm gia vị trong 30 phút hoặc lâu hơn.
– Nướng ở lửa vừa đến lớn. Trở mặt thường xuyên cho đến khi chín đều trong 15-20 phút.
– Đối với những loại nấm kích cỡ nhỏ, có thể xiên que để nướng dễ dàng hơn.
Nấu nấm bằng lò vi sóng thế nào?
– Lâu sạch nấm, bỏ bớt chân, trút nấm vào 1 cái chén lớn an toàn với lò vi-ba.
– Cho vào lò quay nhiệt lớn trong 90 giây
– Lấy ra đảo nhanh. Bạn sẽ thấy có chút nước chảy ra.
– Cho lại vào lò vi-ba, để vậy trong 1 phút.
– Gạn bớt nước hoặc để nguyên vậy, rắc, muối, tiêu, dầu o-liu hoặc bơ.
– Món này có thể làm món ăn kèm.
*** (Lược dịch theo bài trong đường link)
https://blog.myfitnesspal.com/most-nutritious-ways-cook-mushrooms/