Lợi ích tuyệt vời của mộc nhĩ

Mộc nhĩ có nhiều lợi ích về sức khỏe chứ không đơn thuần là một loại nguyên liệu dùng để chế biến thức ăn. Sau đây là một số lợi ích của mộc nhĩ, theo trang Live Strong.

Cải thiện lưu thông máu
Nghiên cứu cho thấy mộc nhĩ chứa một hóa chất ngăn chặn máu vón cục, và do các cơn đau tim, đột quỵ và các bệnh về mạch máu có liên quan đến tình trạng máu vón cục, mộc nhĩ có thể cải thiện sự lưu thông máu.
Hạ thấp cholesterol
Mộc nhĩ có thể hạ thấp cholesterol và đường huyết. Thử nghiệm trên chuột cho thấy loại nấm này có tác độc giảm glucose huyết trên chuột béo phì. Mức LDL (cholesterol “xấu”) trong huyết thanh giảm 24% ở những con chuột được thử nghiệm.
Bệnh trĩ
Do mộc nhĩ có khả năng hỗ trợ sự lưu thông máu, nó cũng giúp ích cho người bị bệnh trĩ. Nó có tác dụng làm mát mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu và chữa trị những vết thâm tím, vốn là lý do khiến mộc nhĩ có thể được sử dụng để chữa trĩ.
Các chứng khô, khan
Mộc nhĩ tốt cho những người bị tình trạng khô cổ họng, ho khan và khô miệng. Do mộc nhĩ có thể hỗ trợ sự lưu thông máu, nó giúp giảm nhẹ những vấn đề liên quan đến tình trạng khô.
Kháng vi rút
Mộc nhĩ chứa khoáng chất germanium, vốn có tác dụng kháng vi rút và chống khối u.
Germanium cũng được cho là góp phần cung cấp năng lượng cho cơ thể, và đó là lý do tại sao loại nấm này đắc dụng trong việc chống vi rút.
Các lợi ích khác
Trong y học phương Đông, những loại thảo dược như mộc nhĩ giúp thúc đẩy những cảm xúc tích cực và xoa dịu những cảm giác cô lập, lo sợ và bất an.
Ngoài ra, mộc nhĩ còn có thể giúp bạn chống đói, hỗ trợ giải quyết tình trạng đi tiểu ra máu và các vấn đề về ruột.
https://thanhnien.vn/suc-khoe/loi-ich-tuyet-voi-cua-moc-nhi-988297.html