6 loại thức ăn mùa hè để qua đêm sẽ biến thành thuốc độc

Mùa hè, nhiệt độ tăng cao, vi khuẩn lại sinh sôi nảy nở rất nhanh, cùng với đó là các bệnh về đường ruột càng ngày nhiều. Các mẹ thông thái hãy lưu ý 6 loại thực phẩm sau đây không nên để qua đêm kẻo rước họa vào thân nhé.

1. Không để trong nồi bằng kim loại nếu để canh qua đêm: Sau khi nấu canh xong hãy nhanh chóng đổ ra bát ăn ngay và ăn không hết hãy đổ bỏ. Vì nếu để lại canh thừa trong nồi bằng kim loại như inox, nhôm,… sẽ dễ sinh phản ứng hóa học gây hại cho sức khỏe con người. Ảnh: dauannguyenchat.net.

Còn muốn để lại canh vào bữa sau thì không nên cho thêm muối và các gia vị khác vào canh. Ngoài ra, có thể cho canh vào tô sứ, thủy tinh đem cất giữ trong tủ lạnh. Ảnh: netnews.vn.

2. Hải sản để qua đêm sẽ gây tổn thương gan và thận: Nhất là thịt của các loại hải sản sống ở biển, bởi trong thịt chứa nhiều muối, nên để qua đêm sẽ dễ chuyển thành nitrit và chất này gây hại cho cơ thể có thể dẫn đến bị ung thư. Ảnh: tamvocviet.vn.

Nếu bạn mua hải sản với số lượng nhiều, không thể ăn hết, hãy để giữ hải sản tươi ở trong túi hoặc hộp và đặt nó trong tủ đông và sau đó chế biến dần. Ảnh: dienmayxanh.com.

3. Trứng nấu chín: Trứng lòng đào khi ăn sẽ gây ra mối nguy hiểm đối với sức khỏe bởi trứng này chưa được tiệt trùng hoàn toàn, cộng thêm trứng giàu dinh dưỡng, sẽ rất dễ sinh ra vi khuẩn và sau khi ăn sẽ gây nguy hiểm đối với sức khỏe. Ảnh: Bestie.vn.

4. Rau lá xanh: Vào mùa hè, nếu các loại rau lá xanh mua về nấu không ăn hết, tốt nhất hãy bỏ đi đừng cố tiếc mà để đến hôm sau. Nhất là với rau chân vịt và rau cần tây bởi hàm lượng nitrat của 2 loại rau này tương đối cao. Ảnh: yhocphothong.edu.vn.

Ngoài ra, hàm lượng muối nitrat của lá và cọng rau cải là cao nhất, tiếp theo là dưa chuột và thấp hơn nữa là súp lơ. Do đó, nếu bạn mua nhiều loại rau củ cùng một lúc, thì nên ăn loại rau có lá trước, ví dụ như rau cải thảo, rau chân vịt… Ảnh: BeanStalk.vn.

5. Mộc nhĩ, nấm: Mộc nhĩ và nấm chứa khá nhiều dạng nitrat. Vì vậy, dưới sự tác dụng phân giải của các loại vi khuẩn, chất nitrat sẽ biến thành nitrit, nếu nấu xong để thời gian quá dài. Nhất là nấm và mộc nhĩ đã nấu thì không nên để trong tủ lạnh. Ảnh: Eva.vn.

6. Không ăn khoai tây đã nấu để qua đêm: Làm điều này sẽ xuất hiện các chất có hại cho cơ thể con người. Ảnh: me.phununet.vn.

Pha Lê (tổng hợp)