Thực phẩm nào là “vua” của sự quyến rũ, giúp tăng cường “chuyện ấy”?

Ăn gì và không nên ăn gì để tốt cho sức khỏe luôn là nỗi trăn trở của các quý ông.

Hầu hết các loại hải sản đều được ví như một loại thuốc tăng cường sinh lực nhưng ít ai biết rằng, trong số đó, cá hồi được coi là “vua” của sự quyến rũ.

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội cho biết, cá hồi là nguồn tốt nhất cung cấp omega-3, dưỡng chất có ích cho sức khỏe giúp giảm tăng cường sức khỏe, đặtc biệt là trong “chuyện ấy”. Đối với quý ông, mỗi tuần ăn khoảng 400 gam cá hồi sẽ cải thiện chuyện ấy đáng kể.

“Cá hồi là thực phẩm giàu vitamin, chất khoáng, tốt cho sức khỏe sinh sản, tăng cường máu. Đây là món ăn các thầy thuốc Đông y khuyên dùng để cải thiện “chuyện ấy”, Lương y Vũ Quốc Trung cho hay.

Bên cạnh đó, cá hồi cung cấp nguồn protein, vitamin A, D, B, và canxi, tất cả đều làm tăng ham muốn tình dục, tăng sức bền, tăng nồng độ serotonin trong não, nhờ đó khiến cơ thể trở nên hưng phấn.

Lương y Vũ Quốc Trung cũng chia sẻ cách ăn cá hồi đúng để đảm bảo dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể đó là ăn sống. Khi ăn sống, chất dinh dưỡng sẽ được bảo toàn hơn so với khi nấu chín.

Nếu không ăn được cá hồi sống hay còn nghi ngại về nguồn gốc có thể chế biến thành từng món ăn bài thuốc để tăng cường sức khỏe như sau:

Lẩu cá hồi: Cá hồi, kim chi, nấm hương, cà chua, dứa, đậu phụ, cà rốt, khoai sọ, ăn thêm với rau cải xoong, hoa lý, rau đắng, tỏi, sả, ớt, hành, thì là, gia vị vừa đủ nhúng lẩu ăn có công dụng bổ huyết, ích khí, lợi ngũ tạn chữa sinh lý yếu.

Đầu cá hồi om dưa: cá hồi, dưa muối chua, cà chua, thì là, hành lá, ớt sừng, mắm, đường, tiêu, gia vị vừa đủ om ăn. Công dụng: Ích khí sinh huyết, lợi ngũ tạng… Trị chứng suy nhược ăn không ngon, khí huyết hư, đái tháo đường, hay mệt mỏi.

Cá hồi nấu phục linh: Cá  hồi, phục linh, sơn dược, trứng gà 1 quả, gừng sống, hành muối, giấm, rượu vừa đủ.

Công dụng: Ích khí bổ huyết. Món này tốt cho người suy giảm tình dục, mất ngủ hay quên, váng đầu, mệt mỏi, ăn không ngon, môi lưỡi nhạt, mạch hư nhỏ hoặc nhỏ yếu. Chứng này do mắc bệnh lâu ngày làm khí huyết hư hao không có nguồn sinh ra tinh dẫn đến tinh của thận thiếu, tình dục ngày càng suy, không thích chuyện chăn gối.

Đầu cá hồi nấu măng chua: Cá hồi, măng chua, dứa, cà chua, đậu bắp, hành lá, rau ngổ, ớt, ngò gai mắm muối gia vị vừa đủ nấu ăn. Công dụng: bổ hư, ích khí huyết, dưỡng tỳ thận…