Nấm sò: Ngon – bổ – rẻ, tội gì không ăn!

Nấm sò hay nấm bào ngư (oyster mushroom) tuy mới chỉ được trồng đại trà thời gian gần đây, nhưng lại là một trong những loại nấm ưa thích của nhiều người do hương vị riêng biệt và nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nấm sò: Ngon - bổ - rẻ, tội gì không ăn!

Nấm sò là loại nấm dược liệu giá rẻ nhưng nhiều công dụng

Ngoài giá trị ẩm thực, nấm sò hay nấm bào ngư (oyster mushroom) được xem là một nấm dược liệu do nó có chứa các statin như lovastatin có tác dụng giảm cholesterol. Hiện nay, đang có một số đề tài nghiên cứu về khả năng chống ung thư của nấm sò do sự hiện diện của lovastatin trong tai nấm, tập trung ở phiến nấm và đặc biệt ở bào tử nấm.

Nấm sò thường tìm thấy trong tự nhiên và nuôi trồng trên rơm rạ cùng các loại vật liệu khác. Giá nấm sò trên thị trường cũng khá rẻ.

Tìm hiểu thêm về lợi ích của nấm sò trong infographic dưới đây:

Nấm sò: Ngon - bổ - rẻ, tội gì không ăn! - Ảnh 1