Các loại thực phẩm giúp bạn đẩy lùi cảm cúm trong mùa đông

Theo http://vietbao.vn

Các cơn gió lạnh của mùa đông đang đến gần, để tránh khỏi những đợt cảm cúm đáng ghét, hãy thêm 7 siêu thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn. Chúng ta đều biết rằng, các thức ăn giàu chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe, không chỉ vậy, có một số loại thực phẩm còn giúp điều trị bệnh tật và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Các cơn gió lạnh của mùa đông đang đến gần, để tránh khỏi những đợt cảm cúm đáng ghét, hãy thêm 7 loại thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn.
sieu-thuc-pham-giup-ban-day-lui-cam-cum-trong-mua-dong

Sữa chua

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn sữa chua ít béo mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm tới 25% khả năng bị nhiễm cảm lạnh. Các vi khuẩn có lợi lactobacillus được tìm thấy trong sữa chua được chứng minh có khả năng ngăn chặn sự nhân lên của vi rút khi cơ thể mang bệnh. Hãy kiểm tra kỹ thành phần của các hộp sữa chua bạn mua về vì không phải nhãn hiệu nào cũng có chứa chủng vi khuẩn này.
Hạt tiêu đen

Nếu bạn hít phải một ít bột tiêu đen, chúng sẽ khiến bạn hắt hơi cả ngày nhưng chính chất gây nên sự hắt hơi đó là sức mạnh tiềm ẩn giúp bạn đẩy lùi các cơn cảm cúm. Hạt tiêu đen có chứa nhiều piperine, một hợp chất được biết đến với khả năng hạ sốt và giảm đau.
Súp gà

Súp gà không chỉ cung cấp các chất lỏng cần thiết giúp cơ thể chống lại vi rút, nó còn là một chất kích thích giúp giảm nghẹt mũi nhanh chóng và rõ ràng. Nếu bạn đang phải đánh vật với chiếc mũi nghẹt thì một bát súp gà nóng là gợi ý tuyệt vời ngay lúc này đây.

Trà

Flavonoid là một loại chất chống oxy hóa mạnh được tìm thấy cả trong hai loại trà xanh và trà đen. Hoạt chất này giúp làm giảm lượng chất nhầy và tạo độ ẩm thích hợp trong mũi của bạn. Một tách trà ấm mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa cảm cúm.
Nấm

Nấm có chứa nhiều cytokine, là những protein và glycoprotein giúp cơ thể chống lại các hiện tượng nhiễm trùng. Các loại nấm có khả năng chống lại căn bệnh cảm cúm hiệu quả nhất là nấm hương, nấm Maitake và nấm Linh Chi.
Tỏi và hành tây

Tỏi và hành tây là hai gia vị quyền năng thường xuất hiện trong hầu hết các bữa cơm gia đình. Khi kết hợp 2 loại gia vị này với nhau, chúng sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và chống lại các nguyên nhân gây nhiễm trùng. Bên cạnh đó, tỏi là một loại kháng sinh tự nhiên giúp làm giảm nhanh các triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi.

Gừng

Bên cạnh khả năng làm dịu cổ họng, gừng còn chứa chất sesquiterpene giúp giảm ho nhanh chóng. Gừng không chỉ là một loại thuốc giảm đau tự nhiên, chúng còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Nên thêm một vài lát gừng vào tách trà của bạn để cơ thể luôn được bảo vệ khỏi chứng bệnh cảm cúm trong mùa đông.