Các vị thuốc chống ung thư cực hiệu quả tìm đâu cũng thấy trong căn bếp

Theo http://infonet.vn/

Việc lựa chọn đúng thực phẩm có thể tăng đáng kể khả năng đánh bại ung thư và nâng cao hệ miễn dịch cho con người. Trong cuộc sống hàng ngày, con người có thể dễ dàng tiếp cận với các “liều thuốc tự nhiên” cực kỳ hiệu quả này.

Các loại rau họ cải: Ví dụ như bông cải xanh, brussels sprouts (bắp cải con), cải bắp, súp lơ và cải lá xoăn (kale) là một trong những liều thuốc hiệu quả nhất chống lại căn bệnh ung thư đang lan tràn trên khắp thế giới hiện nay.

Các loại rau họ cải này có hàm lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ và các loại chất chống oxi hóa cao như beta carotene (tiền chất của vitamin A) và hợp chất sulforaphane. Một số loại rau họ cải khác như rau arugula (chủ yếu ở Trung Đông), cải thìa (bok choy), cải cầu vồng hay cải Thụy Sỹ (swiss chard), cải thảo, cải rổ (collard greens), củ cải trắng, su hào, cải mù tạt (mustard greens), củ cải (loại quả tròn, nhỏ), củ cải nghệ, củ cải turnip và cải xoong.

Tinh bột nghệ: Nghệ, thành phần chính trong nhóm tinh bột gia vị, đang trở thành một “ngôi sao sáng” trong cuộc chiến chống ung thư những năm gần đây. Hàng loạt nghiên cứu đã khẳng định khả năng ngăn chặn và chiến đấu với ung thư của nghệ. Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nghệ có thể giúp ngăn chặn ung thư phổi đối với những người nghiện thuốc lá.

Nấm: Có rất nhiều loại nấm còn được gọi là “nấm thuốc” bởi tính năng giúp cơ thể người chống ung thư và tăng cường hệ miễn dịch. Các loại nấm này chứa một số hợp chất chống ung thư và tăng sức đề kháng bao gồm polysaccharide như lentinan, beta glucan, lectin (một loại protein) và thioproline.

Các hợp chất này tấn công những tế bào ung thư, không cho chúng lan truyền, đồng thời thúc đẩy hoạt động miễn dịch bao gồm tăng cường quá trình sản xuất interferon (nhóm protein) tự nhiên của cơ thể.

Một số loại nấm được cho là vị thuốc chống ung thư tốt nhất như nấm agaricus blazei murrill (còn gọi là nấm Thái Dương, hay nấm Linh Chi ở Việt Nam), nấm Vân Chi (coriolus versicolor), nấm hương, nấm linh chi Mỹ (reishi), nấm maitake, đông trùng hạ thảo và nấm Thượng Hoàng (phellinus linteus).

cong-dung-cua-nam-chong-ung-thu

Tỏi: Tỏi, cùng với hành, tỏi tây và lá thơm chive (hẹ) là những thực phẩm có chứa hợp chất giúp thúc đẩy hoạt động của các tế bào miễn dịch, giảm khả năng mắc ung thư do tạo ra các chất ngăn cản tế bào ung thư thâm nhập cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi có thể giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày và ung thư trực tràng. Diallyl sulfide, một hợp chất có trong dầu tỏi, cũng được chứng minh có thể làm mất khả năng của chất gây ung thư gan.

cong-dung-cua-nam-chong-ung-thu

Hạt lanh: Có chứa chất lignans, hợp chất có thể ngăn chặn ung thư làm thay đổi các tế bào. Hạt lanh cũng rất giàu acid béo omega-3, bảo vệ cơ thể con người khỏi ung thư trực tràng và các loại ung thư khác.

Ớt tiêu: Các loại ớt như chili pepper và jalapeno chứa capsaicin, một loại chất cay giúp chống ung thư và làm trung hòa đặc tính gây ung thư của nitrosamine có trong các thực phẩm độc hại như thịt hun khói, đồ chứa chất bảo quản. Ớt tiêu cực kỳ có giá trị trong việc phòng tránh ung thư dạ dày.

Một số thực phẩm dễ tìm, được sử dụng hàng ngày khác cũng có tác dụng chống ung thư rất cao như cà rốt, trà xanh, đậu nành, cà chua, việt quất, mâm xôi, bắp ngô, dầu olive tinh khiết, quả bơ, hạnh nhân, khoai lang và táo.

Nội dung được tham khảo từ nguồn tin The Truth about Cancer, trang tin tổng hợp những thông tin hữu ích về căn bệnh ung thư, cách chữa trị, phòng tránh và các loại thực phẩm sạch, có lợi cho sức khỏe, đã được kiểm nghiệm bởi Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ.