Nấm Rơm 200g

28.000

Hết hàng

Danh mục:

Thông tin sản phẩm

Nấm Rơm khá phổ biến với mọi người, đặc biệt với những người dân quê. Nấm Rơm thường có màu xám trắng, xám, xám đen, sinh trưởng và phát triển từ rơm, dạ. Nó thực sự là một loại  thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng và rất hấp dẫn cho các bữa ăn.

Nấm Rơm khá phổ biến trên thế giới và đã được nuôi trồng ở Việt Nam từ lâu.

Công dụng:

Ngoài công dụng là một loại thực phẩm sạch-an toàn, nấm Rơm cũng là một vị thuốc tốt. Trong nấm có chứa hàm lượng cao protein, tốt cho những người thừa cân, béo phì. Các vitamin A, B1, B2, PP, D, E, C, các khoáng chất và 7 loại a-xít amin mà cơ thể không tự tổng hợp được có trong nấm rơm giúp  bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, chống lão hóa, béo phì,…

Với hàm lượng cao chất dinh dưỡng, nấm Rơm đã được nghiên cứu và chế biến thành thực phẩm chức năng, hỗ trợ hiệu quả trong việc phòng chống và điều trị một số bệnh về rối loạn chuyển hóa, rối loạn lipid máu, các bệnh liên quan tới huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường và đặc biệt là các căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Nấm Rơm là món ăn phòng và hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh như: yếu sinh lý, gan nhiễm mỡ, khí huyết kém, khó ngủ, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Link thông tin thêm:

http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nam-an-vua-bo-duong-vua-chua-duoc-nhieu-benh-2258831.html

http://suckhoedoisong.vn/y-hoc-co-truyen/nam-rom-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-20110415052934365.htm

Bảo quản và chế biến:

Riêng với nấm Rơm thì không nên bảo quản trong tủ lạnh mà cần được để ở nơi thoáng mát, tiếp xúc trực tiếp với đất sẽ giữ được nấm tươi, ngon. Nấm Rơm có đặc điểm là khó bảo quản hơn những loại nấm tươi khác, nên khi mua về nếu không chế biến ngay thì cần được sơ chế qua để giữ nấm được lâu.

Sơ chế nấm Rơm: Cắt chân nấm, rửa sạch, trần qua nước sôi sau đó ngâm bằng nước muối pha loãng, để trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần.

Khi chọn nấm Rơm thì không chọn loại đã nở mà hãy chọn loại còn búp, bóp nhẹ thấy cứng tay. Loại nấm Rơm màu đen ngon hơn loại màu trắng.

Làm sạch nấm Rơm bằng cách gọt bỏ phần gốc, nấm Rơm sẽ sạch và tròn trịa, trông bắt mắt hơn. Nấm Rơm thường hay có mùi hơi mốc, để loại bỏ mùi này, khi cạo sạch nấm xong bỏ ngay vào thau nước có pha muối (1 lít nước pha 1 muỗng café muối ăn), ngâm khoảng 15 phút rồi xả sạch thêm 2 lần nước máy, nấm sẽ thơm và hết nhớt.

Khi chế biến nên chẻ thân nấm ra làm hai, ba tuỳ theo nấm lớn hay nhỏ. Trước khi nấu chính thức hãy xào nấm với 1 chút dầu và chút xíu muối ăn, nấm sẽ thơm và giòn hơn khi ta nấu.

Nấm Rơm là loại nấm phổ biến, đã được dùng từ lâu nên các món ăn chế biến với nấm Rơm cũng rất đa dạng. Nấm Rơm có thể dùng để xào, nấu với các thực phẩm khác, kho với thịt, cá hoặc nấu canh, nấu cháo…đặc biệt nấm Rơm có thể muối để dùng dần.

Hiện Nấm Lý Tưởng cung cấp nấm Rơm Việt Nam với 2 loại sản phẩm là nấm Rơm tươi và nấm Rơm sơ chế (loại nấm đã sơ chế sẵn, khi mua về khách hàng chỉ cần bỏ ra chế biến ngay).

Comment Nấm Lý tưởng .VN

Trọng lượng 200 g