Nấm sò trắng VN 500g

35.000

còn 8 hàng

Mã: 8938508492718 Danh mục: Từ khóa:

Theo các nhà khoa học trong nấm sò trắng nói chung cũng như các loại nấm Sò tươi nói riêng có chất plutorin có công hiệu kháng khuẩn gram dương và kháng cả tế bào ung thư…Các nghiên cứu khác về nấm có tác dụng làm giảm thiểu đối với cholesterol và đường máu

Đối với Đông y, Nấm có vị ngọt, tính ấm, công năng tán hàn và thư cân, có khả năng phòng và chữa các bệnh như làm hạ huyết áp, chống béo phì, chữa bệnh đường ruột, tẩy máu xấu, làm giảm cholesterol trong máu, hỗ trợ người bị bệnh gút trong chế độ dinh dưỡng.

Đặc biệt là đã có một số công trình nghiên cứu còn cho rằng nấm sò có khả năng chống bệnh ung thư.

nấm sò trắng tươi

Comment Nấm Lý tưởng .VN

Trọng lượng 500 g
Sơ chế

Dùng kéo/dao bén cắt nhẹ phần gốc (nếu còn) là phần nguyên liệu trồng còn bám lại.
Chỉ rửa sơ bằng cách đưa nhẹ nấm vào vòi nước rồi chà tay nhẹ sơ qua để trôi bụi.
Dùng nguyên nấm hoặc xé nhỏ ra chế biến.

Công dụng:

Nấm sò trắng có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, chứa nhiều protein, vi-ta-min và các a-xít a-min có nguồn gốc thực vật, dễ hấp thụ bởi cơ thể con người. Đặc biệt với hàm lượng protein chiếm tới 33 – 43%, nấm sò trắng hoàn toàn có thể thay thế lượng đạm từ thịt, cá… Do đó, nấm sò trắng còn được gọi là “thịt chay”, “thịt sạch” khi được sử dụng như nguồn cung cấp protein chủ yếu qua các bữa ăn.

Đối với người suy nhược cơ thể, các món ăn chế biến từ nấm giúp phục hồi sinh lực nhanh chóng.

Chế biến:

Có khá nhiều cách chế biến Nấm Sò trắng đơn giản, như kết hợp làm các món xào, canh, súp, nấu lẩu hoặc cháo,… sẽ cực kỳ thơm ngon, chay mặn đều được. Một số gợi ý làm những món ngon như:

Nấm Sò xào xả ớt
Canh chua nấm
Nấm Sò luộc/hấp bia chấm nước mắm
Súp nấm
… và nhiều món ngon khác.