Nấm Bào ngư trắng 225g

23.000

Mã: 8938508492053 Danh mục: Từ khóa:

Theo các nhà khoa học trong nấm bào ngư trắng nói chung cũng như các loại nấm Sò tươi nói riêng có chất plutorin có công hiệu kháng khuẩn gram dương và kháng cả tế bào ung thư…Các nghiên cứu khác về nấm có tác dụng làm giảm thiểu đối với cholesterol và đường máu

Đối với Đông y, Nấm có vị ngọt, tính ấm, công năng tán hàn và thư cân, có khả năng phòng và chữa các bệnh như làm hạ huyết áp, chống béo phì, chữa bệnh đường ruột, tẩy máu xấu, làm giảm cholesterol trong máu, hỗ trợ người bị bệnh gút trong chế độ dinh dưỡng.

Đặc biệt là đã có một số công trình nghiên cứu còn cho rằng nấm sò có khả năng chống bệnh ung thư.

Nấm Bào ngư trắng có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, chứa nhiều protein, vi-ta-min và các a-xít a-min có nguồn gốc thực vật, dễ hấp thụ bởi cơ thể con người. Đặc biệt với hàm lượng protein chiếm tới 33 – 43%, nấm Bào ngư trắng hoàn toàn có thể thay thế lượng đạm từ thịt, cá… Do đó, nấm Bào ngư trắng còn được gọi là “thịt chay”, “thịt sạch” khi được sử dụng như nguồn cung cấp protein chủ yếu qua các bữa ăn.

Đối với người suy nhược cơ thể, các món ăn chế biến từ nấm giúp phục hồi sinh lực nhanh chóng.

 

 

Comment Nấm Lý tưởng .VN

Trọng lượng 225 g
Kích thước 16 × 16 × 7 cm
Sơ chế:

Dùng kéo/dao bén cắt nhẹ phần gốc (nếu còn) là phần nguyên liệu trồng còn bám lại.
Chỉ rửa sơ bằng cách đưa nhẹ nấm vào vòi nước rồi chà tay nhẹ sơ qua để trôi bụi.
Dùng nguyên nấm hoặc xé nhỏ ra chế biến.

Công dụng:

Tăng cường hoạt động của não bộ, như cải thiện và tăng cường trí nhớ, giảm stress, an thần,…
Điều hòa tốt các hoạt động của hệ hô hấp.
Hỗ trợ gan, thận và hệ tim mạch.
Tăng cường chức năng bài tiết của cơ thể và hỗ trợ đào thải độc tố hiệu quả.
Hỗ trợ điều trị các chứng đau mỏi xương khớp hiệu quả cho người lớn tuổi, người vận động.
Tăng sức đề kháng tốt để chống bệnh tật nhờ các vitamin và khoáng chất sẵn có trong nấm.

Chế biến:

Có khá nhiều cách chế biến Nấm Sò trắng đơn giản, như kết hợp làm các món xào, canh, súp, nấu lẩu hoặc cháo,… sẽ cực kỳ thơm ngon, chay mặn đều được. Một số gợi ý làm những món ngon như:

Nấm Sò xào xả ớt
Canh chua nấm
Nấm Sò luộc/hấp bia chấm nước mắm
Súp nấm
… và nhiều món ngon khác.