Vỏ dưa hấu xào mộc nhĩ

Nguyên liệu:

  • Nửa quả dưa hấu
  • 5 quả ớt
  • 6gr hành lá
  • 2 tép tỏi
  • 6gr nấm mộc nhĩ tươi
  • Giấm
  • 2 quả ớt chuông
  • Gia vị: muối, đường

Cách làm:

  • Ngâm và rửa sạch nấm, thái nhỏ vừa ăn.
  • Lấy hết ruột dưa hấu ra, cắt nhỏ và cho vào tủ lạnh để ăn tráng miệng.
  • Phần vỏ rửa thật sạch, bỏ lớp vỏ xanh đậm, giữ lại phần sát thịt (hay còn gọi là cùi dưa hấu).
  • Cắt cùi dưa hấu thành những lát mỏng sau đó ướp gia vị khoảng 5 phút.
  • Trong thời gian đó, thái nhỏ những nguyên liệu khác như ớt chuông, hành lá, ớt, tỏi.
  • Đun nóng dầu, cho ớt và tỏi vào xào trước.
  • Khi tỏi đã dậy mùi thơm, cho cùi dưa hấu vào chảo sau khi đã chắt bỏ hết nước trong bát đi.
  • Xào ở lửa vừa, cho khoảng 1 muỗng cà phê giấm vào, tiếp tục đảo đều khoảng 1 phút.
  • Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào chảo. Nêm nếm nếu thấy chưa vừa ăn.
  • Tiếp tục đảo đều tay để các nguyên liệu còn lại chín kỹ. Cuối cùng tắt bếp và dọn ra đĩa.

Chúc các bạn ngon miệng!