Váng đậu cuộn nấm kim châm

Váng đậu cuộn nấm là một món chay nhưng ngon chẳng kém các món thịt. Bạn hãy thử làm ngay để tận hưởng hương vị nhé!

Nguyên liệu:

  • 2 tờ váng đậu
  • 1 gói nấm kim châm
  • 22ml dầu hào
  • 45ml nước tương
  • 8g đường
  • 5g tinh bột ngô hoặc bột năng
  • 120ml nước lọc
  • Một ít muối, vừng rang chín, hành lá thái nhỏ.

Cách làm:

  • Váng đậu rửa sạch ngâm mềm sau đó thái thành các miếng hình chữ nhật. Nấm kim châm cắt bỏ gốc.
  • Trải miếng váng đậu ra thớt, đặt một ít nấm kim châm vào rồi cuộn lại. Lấy một chiếc tăm nhọn để ghim 3 cuộn nấm với nhau.
  • Quét một lớp mỏng dầu ăn trong chảo, cho váng đậu cuộn nấm vào chiên chín vàng rồi gắp ra đĩa.
  • Cho nước tương, dầu hào, đường, chút muối vào bát rồi thêm nước lọc vào hòa tan.
  • Đổ bát gia vị vừa pha vào chảo đun sôi sau đó đổ chút nước có hòa tinh bột ngô vào đun cho xốt sánh lại là được.
  • Đổ nước xốt lên trên đĩa váng đậu cuộn nấm, thêm chút hành lá thái nhỏ và vừng rang chín lên trên là xong.

Váng đậu cuộn nấm xốt nước tương là một món ăn chay không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Váng đậu mềm mềm thơm ngậy, thêm chút vị ngọt của nấm lại càng thêm ngon. Món này ăn với cơm là tuyệt nhất!

Chúc các bạn ngon miệng!