Váng đậu cuộn nấm kim châm

Nguyên liệu

  • 200g váng đậu
  • 180g nấm kim châm
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa nước mắm
  • 200ml nước hoặc nước luộc gà
  • 1 thìa bột ngô

Cách làm

  • Đun nước sôi, thả váng đậu vào ngâm trong 2 phút. Vớt váng đậu ra, để ráo nước.
  • Đặt nấm kim châm lên trên miếng váng đậu, sau đó cuộn chặt lại.
  • Xếp váng đậu cuộn nấm kim châm vào nồi nước, vặn lửa to, luộc trong khoảng 6 phút rồi xếp lên đĩa.
  • Hòa dầu hào, nước luộc gà, bột ngô, nước mắm với nhau. Sau đó đem đun sôi trong 2 phút. Nêm muối vừa vặn rồi tắt bếp.
  • Rưới phần nước mắm lên trên váng đậu cuộn nấm kim châm và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!