Tôm xào nấm đông cô, măng tây vừa ngon lại bổ dưỡng

Măng tây xanh non, giòn kết hợp cùng vị ngọt thanh của tôm, nấm đông cô sẽ thực sự hấp dẫn bạn.

tom-xao-nam-dong-co-mang-tay-vua-ngon-lai-bo-duong

Nguyên liệu:

– Măng tây: 250g

– Tôm: 150g

– Nấm đông cô: 80g

– Hành củ, muối, bột nêm, dầu hào, dầu ăn, tiêu.

Sơ chế:

Bước 1: Măng chọn loại ngon thon nhỏ, màu xanh non. Cắt bỏ phần xơ ở gốc, cắt khúc vừa ăn. Rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, phần mũ nấm khía đều tạo hình hoa. Sau đó ngâm nước pha chút muối loãng khoảng 5 phút.

Bước 3: Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, bỏ đầu, đuôi. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Cách làm:

– Bắc nồi nước có thêm chút muối. Khi nước sôi cho các nguyên liệu măng tây và nấm vào chần sơ, đổ ra rổ cho ráo nước.

– Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành củ vào phi thơm rồi cho tôm cùng chút bột nêm xào chín. Tiếp đến cho nấm, măng tây đã trần sơ ở trên cùng 1 thìa dầu hào vào đảo nhanh tay. Nêm nếm vừa ăn, tắt bếp, cho ra đĩa rắc chút hạt tiêu là được.