Tôm sốt nấm tỏi

Tôm sốt nấm tỏi vừa đượm vị, vừa ngọt ngào chính là món ăn tuyệt ngon để bạn đổi bữa trong ngày hè nóng bức. Tôm không chỉ giàu chất đạm chất lượng cao mà còn có hương vị unami độc đáo, đặc biệt. Kết hợp tôm với nấm, tỏi, bạn sẽ có món ăn tuyệt ngon, ăn mãi không chán.

Nguyên liệu:

  • 10 con tôm sú
  • 170g nấm mỡ Đà Lạt
  • 1/2 củ tỏi
  • 5-6 thìa cà phê dầu ăn
  • Hành lá, ớt (nếu có)
  • Muối, đường, hạt tiêu đen

Cách làm

  • Bóc vỏ tôm, ướp tôm nõn với rượu nấu ăn, muối hoặc hạt tiêu đen.
  • Nấm rửa sạch và cắt bỏ cuống.
  • Tỏi băm nhuyễn, đổ lượng dầu thích hợp vào chảo, đun nóng và phi thơm tỏi.
  • Thêm nấm vào xào trong vòng 1 phút.
  • Đổ thêm nước vào đun sôi.
  • Thêm tôm vào chảo.
  • Tiếp tục đun trên lửa vừa, thêm một lượng muối, đường, hạt tiêu đen thích hợp. Đậy nắm chảo và đun nhỏ lửa trong vòng 1 lúc.
  • Cuối cùng, rắc một lượng bột tiêu đen thích hợp, thêm hành lá và ớt. Món tôm sốt nấm tỏi thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành rồi.

Chúc các bạn ngon miệng!

 

Comment Nấm Lý tưởng .VN