Tôm sốt nấm bơ tỏi

Nguyên liệu:

  • 10 con tôm sú
  • 150g nấm mỡ
  • 1/2 củ tỏi
  • 5-6 thìa cà phê dầu ăn
  • Hành lá, ớt (nếu có)
  • Muối, đường, hạt tiêu đen

Cách làm

  • Bóc vỏ tôm, ướp tôm nõn với rượu nấu ăn, muối hoặc hạt tiêu đen. Nấm rửa sạch và cắt bỏ cuống.
  • Thêm nấm vào xào trong vòng 1 phút.
  • Đổ thêm nước vào đun sôi.
  • Thêm tôm vào chảo.
  • Tiếp tục đun trên lửa vừa, thêm một lượng muối, đường, hạt tiêu đen thích hợp. Đậy nắm chảo và đun nhỏ lửa trong vòng 1 lúc.
  • Cuối cùng, rắc một lượng bột tiêu đen thích hợp, thêm hành lá và ớt. Món tôm sốt nấm tỏi thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành rồi.

Chúc các bạn ngon miệng!