Tôm hấp nấm hương

NGUYÊN LIỆU:

  • 7 nấm hương tươi loại to (nếu không có nấm hương tươi có thể dùng nấm đông cô)
  • 10g đậu Hà Lan
  • 150g tôm
  • 10g cà rốt băm nhỏ
  • 5g hành lá thái nhỏ
  • muối, dầu ăn, hạt tiêu, rượu gạo

CÁCH LÀM:

  • Tôm rửa sạch, ướp cùng với hạt tiêu, muối, dầu ăn, rượu gạo trong 15 phút cho ngấm.
  • Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ chân.
  • Chuẩn bị đĩa sâu lòng, chịu nhiệt. Xếp tôm đã ướp vào trong lòng nấm sau đó đặt 1 ít hạt đậu Hà Lan và cà rốt lên trên.
  • Đun sôi nồi nước, cho đĩa nấm vào hấp chín. Thời gian hấp khoảng 12-15 phút. Sau đó rắc hành lá lên để bếp thêm 1 phút nữa thìa tắt bếp.
  • Món tôm hấp nấm làm cực dễ mà ăn thì ngon lắm nhé! Vị tôm tươi ngọt quyện với vị nấm thơm thơm cùng với phần đậu và cà rốt đẹp mắt sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng.

Chúc các bạn ngon miệng!