Thịt viên nấm hương sốt kiểu Ý

Thịt viên nấm hương sốt kiểu Ý, thêm chút Tây cho bữa cơm Việt - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

  • 260g thịt bò xay
  • 260g thịt lợn xay
  • 6 tép tỏi (3 tép băm nhuyễn, 3 tép thái lát)
  • 1 bó mùi tây băm nhuyễn
  • 200g nấm hương thái hạt lựu nhỏ
  • 120g pho mát
  • 1 quả trứng gà
  • 1 hộp cà chua lột vỏ
  • 50g lá húng tây thái sợi tròn
  • Gia vị: Bột nấm, muối và tiêu vừa đủ, dầu olive

Cách làm:

  • Trộn thịt bò, thịt lợn, tỏi băm nhuyễn, 1 nửa bó mùi tây băm nhuyễn, nấm, pho mát, trứng gà, và muối tiêu.
  • Nặn viên thịt 90g – 120g.
  • Chảo nóng. Cho một ít dầu olive vào và áp chảo cho thịt viên vàng lên và săn lại. Sau đó gắp ra đĩa
  • Hạ nhiệt chảo xuống và cho tỏi thái lát vào xào cho thơm lên.
  • Cho cà chua lột vỏ vào đảo lên.
  • Lấy dĩa hoặc thìa dầm cho cà chua nát, chảy nước ra.
  • Cho thêm 350ml nước vào đun cùng cà chua.
  • Nêm nếm muối tiêu vừa đủ.
  • Cho lại thịt viên vào, đậy vung, và đun nhỏ lửa 15 – 20 phút.
  • Chú ý lật thịt và hớt bớt bọt, mỡ trên mặt sốt khi cần thiết.
  • Khi gần được thì thả nửa phần mùi tây còn lại và 50g húng tây thái sợi vào đảo cho thơm rồi tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!