Thịt lợn xào nấm hương

Nguyên liệu:

  • 200g thịt lợn hoặc thăn, thái lát mỏng
  • 200g nấm hương tươi
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng canh rượu nấu ăn
  • 4 muỗng canh nước xương hoặc nước dùng gà
  • ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
  • 3 muỗng cà phê bột ngô
  • 2 muỗng cà phê dầu mè
  • dầu ăn (nếu cần)
  • ½ muỗng canh nước sốt đậu nành sánh quyện
  • 4 hành lá, cắt từng phần nhỏ, phần trắng và phần xanh tách rời
  • 1 tép tỏi, thái lát
  • ½ củ gừng, bỏ vỏ và thái lát

Cách làm:

  • Thái thịt lợn thành những lát mỏng. Thêm muối, rượu nấu ăn và nước xương (nước dùng gà) và hạt tiêu trắng.
  • Nắm chặt lát thịt lợn trong 2-3 phút cho đến khi tất cả nước ép thịt chảy ra. Sau đó thêm bột ngô vào. Đặt sang một bên trong 10 phút. Thêm dầu mè ngay trước khi chiên.
  • Làm nóng chảo. Thêm dầu ăn để tạo thành một lớp cao 2-3 cm.
  • Cho thịt lợn thái lát lên chảo khi dầu bắt đầu ấm nhưng không nóng. Để như vậy trong khoảng 5-8 giây và sau đó nhanh chóng chiên thịt cho đến khi thịt chuyển sang màu nhạt. Đổ thịt ra đĩa.
  • Bỏ dầu thừa đi. Lấy khoảng 1 muỗng canh dầu và xào tỏi, gừng và hành lá cho đến khi có mùi thơm. Cho nấm hương vào, thêm sốt hàu và nước tương. Chiên khoảng 30 giây cho đến khi nấm hương vừa chín.
  • Đổ thịt lợn vào và cho hành thái nhỏ vào. Cho thịt lợn xào nấm ra đĩa và ăn khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công!