Thịt gà xào mộc nhĩ

Ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng: Đây là cách nhiều người đã làm sai khiến món ăn ngậm thêm độc tố - Ảnh 6.

𝓝𝓰𝓾𝔂𝓮̂𝓷 𝓵𝓲𝓮̣̂𝓾:
  • 200 gram lườn gà tươi;
  • 6 cái nấm hương khô;
  • 1 cái mộc nhĩ khô;
  • 10 ml dầu oliu;
  • 1 củ hành khô;
  • 2 thìa nhỏ hạt tiêu;
  • 1 miếng lê tươi
𝓒𝓪́𝓬𝓱 𝓵𝓪̀𝓶:
  • Luộc sơ lườn gà cho chín rồi xé nhỏ, sau đó đem 2 thìa tiêu trộn cùng gà cho thơm đều.
  • Ngâm mộc nhĩ nấm hương cho nở ra rồi thái nhỏ để ra bát. Hành khô đem thái nhỏ.
  • Giữ lại 1/2 phần nước dùng gà vừa luộc, thái nhỏ lê tươi rồi cho vào đun cho cùng nước dùng gà.
  • Cho 10ml dầu oliu phi với hành khô cho thơm, bỏ nấm hương mộc nhĩ vào xào cùng cho tới khi chín.
  • Nước lê sau khi sôi và lê đã chín mềm, ta đổ vào chảo mộc nhĩ nấm hương đảo đều rồi trút gà vào xào nhanh cho khô săn lại.
  • Bắc ra đĩa rồi rắc thêm ít tiêu và mùi ta lên. Bạn nào thích thì có thể thay mùi ta bằng dưa chuột nhé. Có thể ăn cắt thêm ớt tuỳ khẩu vị.
  • Đây là một món ăn khá đơn giản, ít calo dành cho những ai muốn ăn kiêng giảm béo.

𝓒𝓱𝓾́𝓬 𝓬𝓪́𝓬 𝓫𝓪̣𝓷 𝓷𝓰𝓸𝓷 𝓶𝓲𝓮̣̂𝓷𝓰!