Thịt chui rọ

Nguyên liệu:

  • 300g thịt nạc vai
  • 130g tôm
  • 15 củ sả,
  • 1 quả ớt,
  • 200g nấm hương,
  • 3 tai mộc nhĩ,
  • chút cà rốt và hành lá
  • Hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu.

Cách làm:

  •  Thịt vai bỏ da, thái nhỏ, xay nhuyễn.
  • Tôm bóc vỏ, xay nhuyễn.
  • Củ sả chẻ dọc phần củ lấy bớt nõn bên trong. Phần nõn sả bạn xay nhuyễn cùng hành khô, ớt. Mộc nhĩ, nấm hương, ớt ngâm nở, bằm nhỏ. Cà rốt bào vụn, hành lá xắt nhuyễn.
  • Trộn tôm, thịt với sả bằm, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành khô, ớt, hành lá cùng 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe tiêu.
  • Tất cả ướp trong 20 phút sau đó nắm thành các nắm bằng nhau, nhồi vào củ sả.
  • Đập 1 quả trứng gà lấy lòng trắng, phết 1 lớp mỏng bên ngoài thịt sau đó chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi có màu vàng nâu đều là được.Món thịt chui rọ thơm lừng của sả chiên, khi ăn có vị đậm đà vô cùng hấp dẫn. Món này ngon nhất khi được chiên vì thịt sẽ chín nhanh, giữ được vị mềm ngọt.

    Lưu ý, nếu nướng thì thịt sẽ bị khô hơn đấy. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!