Thịt chân giò bó nấm hương

Chân giò bó nấm hương ngon mà không bị ngán bởi mùi thơm của nấm hương hòa quyện vị bùi ngon của thịt và trứng. Cách làm thịt chân giò bó nấm hương không hề khó mà chỉ cần chút khéo léo là được. Sau đây, Nấm lý tưởng Việt sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm thịt chân giò bó nấm hương ngon lạ đặc trưng đảm bảo bạn sẽ làm nó cực ngon.

Thịt chân giò bó nấm hương

Thịt chân giò bó nấm hương

Nguyên liệu

  • 1kg thịt chân giò rút xương (chọn chân giò trước): rửa sạch để ráo nước
  • 3 quả trứng gà
  • 300g nấm hương: rửa sạch, ngâm nước muối sau đó đem băm nhỏ
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt và hạt nêm
  • Vài cọng lạt tre để buộc

Cách nấu

Bước 1: Luộc trứng gà

Bước 2: Xem phần chân giò nơi có thịt nạc, lọc lấy vào băm nhỏ. Giữ phần da lại để bó.

Bước 3: Đem thịt và nấm hương băm nhỏ trộn đều với các gia vị và để như vậy khoảng nửa tiếng để thấm.

Bước 4: Bó thịt chân giò: nắm thịt và nấm hương cho thật chắc, cuộn đều quanh quả trứng thành cuộn. Sau đó cho vào phần da, cuộn và gói chặt.

Bước 5: Đem thịt đi luộc chín, để nguội và để ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng cắt thành từng khoanh tròn.