Thịt bò xào nấm kim châm

Cách làm thịt bò xào nấm kim châm là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng lại rất dễ chế biến vì thế các chị em có thể tự tin khi chế biến món này cho cả nhà ạ. Món thịt bò xào nấm kim châm có sự kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của nấm và thịt bò, thêm vào đó là các loại gia vị khác nên trở nên cực kì ngon và thơm. Không giống như những món bò xào khác, cách xào thịt bò với nấm kim châm thực sự là sự hoà quyện tuyệt vời giữa vị giòn dai của nấm và thịt bò.

Thịt bò xào nấm kim châm

Thịt bò xào nấm kim châm

Nguyên liệu cần có cho món này:

– Nấm kim châm: 400gr

– Thịt bò mềm: 200gr

– Hành lá

– Hạt nêm, gia vị, dầu hào, tiêu, nước tương.

– Cà rốt: 1 củ nhỏ

– Tỏi: 1 củ

Cách làm:

– Bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn.

– Gọt vỏ cà rốt và thái sợi nhỏ.

– Cắt chân nấm, rửa qua nước cho sạch rồi để ráo nước.

– Thái thịt bò thành miếng mỏng rồi ướp cùng hạt nêm + gia vị + dầu hào + 1/2 tỏi băm để trong 10 phút.

– Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi chín tái thì múc ra đĩa riêng.

– Cho tiếp cà rốt và ớt vào xào đến khi gần chín thì cho thịt bò và nấm vào, đảo đều tay vì nấm rất nhanh chín.

– Nêm thêm chút nước tương, đảo vài lượt rồi tắt bếp.

– Múc món ăn ra đĩa, rắc tiêu lên và ăn khi còn nóng.

Cách làm thịt bò xào nấm kim châm chỉ đơn thuần là sự kết hợp của thịt bò và các nguyên liệu khác, trong đó chủ yếu là nấm kim châm, tất cả đều là những nguyên liệu cần dùng trong chế biến món ăn gia đình nhưng cách nấu món nấm kim châm xào thịt bò này lại vẫn để lại ấn tượng khó quên với hương vị đặc trưng của nó.

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn!