Thanh mát canh nấm đùi gà với giò sống

Nước canh trong veo và ngọt mát nhờ có nấm và bắp non rất thích hợp dùng trong những ngày hè.

Món canh nấm giò sống rất đơn giản và dễ làm chị em nhé!

Nguyên liệu:

– 2 cái nấm đùi gà lớn
– 2 củ cà rốt
– 100 gr bắp non
– 150 gr giò sống
– Thì là, gia vị

Nguyên liệu

Thực hiện:

Bước 1: Bắp non rửa sạch, để ráo. Nấm đùi gà xắt lát mỏng vừa ăn, ngâm rửa kỹ với nước muối, vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, xắt khoanh vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy thích.

canh nấm giò sống

Bước 2: Băm nhuyễn ít thì là, trộn đều với giò sống.

canh nấm giò sống

Bước 3: Nấu sôi nước, cho nấm và bắp non vào.

canh nấm giò sống

Bước 4: Khi nước sôi trở lại thì cho tiếp cà rốt.

canh nấm giò sống
Bước 5: Cà rốt vừa mềm thì dùng muỗng xắn từng miếng giò sống cho vào nồi. Đợi nồi canh sôi trở lại thì nêm hạt nêm.
canh nấm giò sống
Nước canh đã rất ngọt nhờ nấm, bắp non và cà rốt nên các bạn không cần nêm bột ngọt nhé.
canh nấm giò sống
Chúc các bạn ngon miệng!