Súp nấm mỡ chua cay

Nguyên liệu:

  • 2 muỗng canh bột ngô
  • 400 gr nước dùng gà
  • 200 gr đậu phụ non
  • 170 gr nấm mỡ
  • 3 muỗng canh xì dầu
  • 2,5 muỗng giấm táo hoặc giấm gạo
  • 1 muỗng canh hắc xì dầu để tạo màu
  • Hạt tiêu đen
  • 1 quả trứng đánh
  • 1 muỗng cà phê dầu ớt
  • 1 muỗng cà phê hành lá

Cách làm:

  • Cho 2 muỗng canh bột ngô hòa tan với 3 muỗng canh nước.
  • Thêm nước dùng gà vào nồi, đun lửa vừa.
  • Thêm đậu phụ và nấm, nấu trong 2 phút
  • Thêm xì dầu, giấm, hắc xì dầu và hạt tiêu, khuấy đều
  • Sau đó, cho hỗn hợp bột ngô vào, khuấy liên tục làm đặc súp rồi tắt bếp.
  • Cho trứng đánh bông vào nồi súp, đợi khoảng 10 giây sau đó khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Làm như vậy 3 lần để có những sợi tơ trứng trong súp đẹp mắt.
  • Cuối cùng, cho thêm dầu ớt và hành lá thái nhỏ. Món ăn ngay, để nguội sẽ mất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!