Súp nấm kim châm

Nguyên liệu:

  • 260g nấm kim châm
  • 1 chiếc đậu phụ trứng
  • 1 quả cà chua
  • 3g gừng
  • 1 cây hành lá
  • 1g hạt tiêu
  • 3g muối
  • 2g bột năng
  • 20ml dầu ăn

Cách làm:

  • Nấm kim châm cắt rễ, rửa sạch sau đó thái khúc ngắng. Đậu phụ trứng thái miếng vừa ăn. Cà chua và hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm sau đó đổ cà chua vào xào mềm. Cho lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho nấm vào nấu khoảng 3 phút.
  • Đổ đậu phụ vào đun chung, nêm thêm hạt tiêu vào đun khoảng 2 phút sau đó thêm muối vào cho vừa ăn.
  • Hòa tan bột năng với chút nước lạnh sau đó đổ vào chảo canh đun sôi trở lại cho đến khi canh hơi sánh lại thì cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.