Súp nấm bào ngư tôm tươi

Nguyên liệu:

  • Tôm sú tươi 4-6 con
  • Nấm bào ngư 225g
  • Lá húng quế
  • Hoa hồi
  • Xương lợn hoặc gà

Cách làm:

  • Tôm rửa sạch rút bỏ chỉ đen. Nấm bào ngư ngâm nước muối loãng rửa sạch, xé miếng vừa ăn, vắt ráo.
  • Hầm nước súp với xương lợn, 2 hoa hồi khô và ít muối.
  • Hầm 45 phút thì nêm thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng rồi vớt phần xương ra.
  • Cho tôm và nấm vào.
  • Đun 10 phút cho tôm và nấm chín thì tắt bếp.
  • Thêm lá húng quế vào để tăng hương vị.
  • Cho canh ra tô thêm tiêu xay.

Đây là món canh súp bổ dưỡng với cách làm đơn giản, nước dùng thanh ngọt thơm hoa hồi và lá húng quế. Tôm tươi giòn kết hợp nấm dai ngọt thanh mát.

Chúc các bạn ngon miệng!