Súp hoa atiso với thịt bò và nấm

Nguyên liệu:

  • 2 bông hoa atiso
  • 200gr thịt bò
  • 50gr hành tây
  • 100gr cà rốt
  • 30gr nấm mèo
  • 100gr nấm đùi gà
  • 100gr nấm kim châm
  • Hành, ngò, ớt, gia vị.

Cách làm

  • Trước tiên bạn rửa sạch hoa atiso, bóc bớt lá xung quanh để lấy phần lõi bên trong, bổ làm đôi, tách bỏ phần lông tơ ở giữa nhụy. Bạn hấp hoặc luộc hoa atiso vừa chín tới sau đó thái sợi nhuyễn.
  • Tiếp theo, bạn để nguyên miếng thịt bò ướp chút muối và tiêu cho vào luộc chín, để nguội rồi xé sợi.
  • Bạn đun sôi lại nồi nước luộc thịt bò, cho lá atiso vừa tách bỏ vào nấu đến khi mềm, chắt lấy nước dùng để nấu súp.
  • Nấm đùi gà, nấm kim châm đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch, thái sợi.
  • Các nguyên liệu: cà rốt, hành tây rửa sạch, thái sợi nhuyễn. Nấm mèo ngâm với nước nóng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và thái sợi.
  • Sau khi đã sơ chế xong các thực phẩm, bạn đun sôi nồi nước dùng, nêm gia vị, cho toàn bộ các nguyên liệu vào nấu sôi trở lại. Hòa tan chút bột năng với nước lọc, sau đó cho từ từ vào nồi súp để tạo độ sánh. Khi ăn, bạn cho thêm chút hành ngò và tiêu để làm tăng thêm hương vị cho món súp.

Comment Nấm Lý tưởng .VN