Súp gà ngô nấm ấm áp sáng mùa đông

Súp gà ngô nấm sẽ là lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn vào bữa sáng ngày gió mùa về.
sup-ga-ngo-nam-am-ap-sang-mua-dong
Nguyên liệu chế biến món súp gà ngô nấm:

+ Thịt gà: 500g (nên chọn đùi gà hoặc lườn gà)

+ Ngô ngọt: 1 bắp

+ Nấm hương: 100g

+ Bột ngô

+ Gia vị, tiêu, rau mùi

Cách làm món súp gà ngô nấm:

Bước 1: Ngô ngọt các bạn tách hạt, rửa sạch và vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Thịt gà sơ chế sạch, luộc khoảng 25 phút. Khi luộc nêm chút gia vị để thịt đậm đà hơn.
Bước 3: Thịt sau khi luộc xong, bạn giữ lại nước luộc. Phần thịt gà bạn xé nhỏ thành sợi, thêm 1 ít gia vị để thịt ngấm đều.
Bước 4: Nấm hương ngâm nở và thái nhỏ.
Bước 5: Các bạn hòa bột ngô với nước để chuẩn bị nấu cùng nước súp.
Bước 6: Cho dầu vào nồi, phi thơm hành băm rồi cho gà, ngô, nấm vào xào sơ, cho nước luộc gà vào, đun sôi rồi cho từ từ nước bột ngô, khuấy đều, đun lửa nhỏ khoảng 7-10 phút đến khi súp sền sệt là hoàn thành.
Súp gà ngô nấm dễ ăn, có vị thơm của nấm hương, vị ngọt của thịt gà, của ngô, độ sánh vừa phải, khi ăn có thể rắc thêm hạt tiêu hoặc hành lá, rau mùi.

Chúc các bạn thành công và có 1 bữa sáng ấm áp, ngon miệng.