Nguyên liệu
- Thịt gà 600g
- Nấm tuyết 2 bông
- Trứng gà 4 quả,
- 1 lít nước lọc, gia vị (muối ăn, 2 thìa bột năng, hạt tiêu, đường trắng).
Cách làm
- Nấm tuyết cho vào trong bát nước ấm để ngâm sao cho nở hết rồi vớt ra.
- Lấy dao cắt bỏ hết phần gốc.
- Thịt gà sơ chế, luộc chín mềm thì vớt ra đĩa để nguội bớt rồi xé sợi mỏng.
- Bột năng hòa với nước lọc khuấy tan, đổ vào nồi nước luộc gà đang sôi, vừa đun vừa khuấy tới khi nước dùng sánh lại.
- Thả thịt gà xé sợi nhỏ vào hầm chín mềm.
- Nêm muối ăn, đường trắng cho vừa vị.
- Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh tan rồi từ từ đổ vào nồi súp.
- Dùng đũa khuấy đều lên.
- Cuối cùng cho nấm tuyết vào đun sôi và hầm một chút rồi tắt bếp. Múc ra bát rắc hạt tiêu lên và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!