Súp gà nấm tuyết

Nguyên liệu

  • Thịt gà 600g
  • Nấm tuyết 2 bông
  • Trứng gà 4 quả,
  • 1 lít nước lọc, gia vị (muối ăn, 2 thìa bột năng, hạt tiêu, đường trắng).

Cách làm

  • Nấm tuyết cho vào trong bát nước ấm để ngâm sao cho nở hết rồi vớt ra.
  • Lấy dao cắt bỏ hết phần gốc.
  • Thịt gà sơ chế, luộc chín mềm thì vớt ra đĩa để nguội bớt rồi xé sợi mỏng.
  • Bột năng hòa với nước lọc khuấy tan, đổ vào nồi nước luộc gà đang sôi, vừa đun vừa khuấy tới khi nước dùng sánh lại.
  • Thả thịt gà xé sợi nhỏ vào hầm chín mềm.
  • Nêm muối ăn, đường trắng cho vừa vị.
  • Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh tan rồi từ từ đổ vào nồi súp.
  • Dùng đũa khuấy đều lên.
  • Cuối cùng cho nấm tuyết vào đun sôi và hầm một chút rồi tắt bếp. Múc ra bát rắc hạt tiêu lên và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!