Súp đậu nấm hương

Nguyên liệu:

  • 100g thịt lợn
  • 1 hộp đậu phụ
  • 100g rau cải hoặc loại rau khác tùy chọn
  • 200g nấm hương tươi
  • Một ít muối, 15ml giấm gạo, 20ml dầu oliu, 1 thìa cà phê tinh bột, 2 thìa canh nước hòa bột năng, 5ml rượu gạo.

Cách làm:

  • Đâu phụ thái sợi nhỏ; rau rửa sạch thái nhỏ. Nấm hương thái lát. Thịt lợn thái lát rồi cho vào bát, thêm rượu gạo, tinh bột, một chút muối vào trộn đều rồi ướp thịt khoảng 15 phút.
  • Đun nóng dầu oliu trong chảo sâu lòng, đổ nấm hương vào xào qua sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào.
  • Thêm đậu phụ vào chảo đun sôi sau đó cho thịt đã ướp vào khuấy đều để thịt không bị dính vào nhau.
  • Thêm chút muối cho vừa ăn. Tiếp đó cho 2 thìa canh nước đã hòa bột năng vào.
  • Thêm giấm gạo và rau vào đun cho đến khi rau chín là được. Khi ăn thì thêm chút ớt xào vào trộn đều là xong.

Chúc các bạn ngon miệng