Nguyên liệu:
- Nấm tuyết
- Xương gà, thịt cua, thịt ức gà
- Nước tương, hạt nêm, hành tây, ngò rí
- bột năng
- trứng gà
Cách làm:
- Cho xương gà vào nồi ninh lấy 1,5 lít nước dùng. Thịt ức gà đem luộc chín trong nước dùng rồi xé sợi.
- Nấm tuyết mang ngâm cho nở sau đó cắt bỏ chân rồi cắt thành miếng nhỏ. Bột năng hòa tan với 2 muỗng nước.Hành tây cắt kiểu hạt lựu. Ngò rí đem rửa sạch rồi cắt nhuyễn còn ớt thì thái nhỏ.
- Đun sôi nước dùng, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối. Cho cua cùng với thịt gà và hành tây vào. Nhớ giảm nhỏ lửa, khuấy đều bột năng vào súp.
- Tiếp theo, cho trứng vào quấy từ từ để tạo thành sợi sau đó thêm nấm tuyết rồi tắt bếp.
- Múc súp ra tô, rắc tiêu cùng với ngò lên trên.
- Dùng nóng, ăn kèm nước tương.
Chúc các bạn ngon miệng!