Súp cua nấm tuyết

Nguyên liệu:

  • Nấm tuyết
  • Xương gà, thịt cua, thịt ức gà
  • Nước tương, hạt nêm, hành tây, ngò rí
  • bột năng
  • trứng gà

Cách làm:

  • Cho xương gà vào nồi ninh lấy 1,5 lít nước dùng. Thịt ức gà đem luộc chín trong nước dùng rồi xé sợi.
  • Nấm tuyết mang ngâm cho nở sau đó cắt bỏ chân rồi cắt thành miếng nhỏ. Bột năng hòa tan với 2 muỗng nước.Hành tây cắt kiểu hạt lựu. Ngò rí đem rửa sạch rồi cắt nhuyễn còn ớt thì thái nhỏ.
  • Đun sôi nước dùng, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối. Cho cua cùng với thịt gà và hành tây vào. Nhớ giảm nhỏ lửa, khuấy đều bột năng vào súp.
  • Tiếp theo, cho trứng vào quấy từ từ để tạo thành sợi sau đó thêm nấm tuyết rồi tắt bếp.
  • Múc súp ra tô, rắc tiêu cùng với ngò lên trên.
  • Dùng nóng, ăn kèm nước tương.

Chúc các bạn ngon miệng!