Salat nấm – tai heo

Món salad tai heo trộn nấm này rất dễ làm, ngon miệng và tiết kiệm thời gian, phù hợp cho những ai muốn ăn kiêng giảm cân nhưng không có nhiều thời gian để nấu nướng nhiều món.

Nguyên liệu:

1 chiếc tai heo đã luộc chín

½ quả dưa chuột

150g nấm kim châm

2 cây rau mùi, 2 quả ớt, 1 tép tỏi

30ml nước tương, 15ml dầu mè, 15ml dầu ớt, 15ml giấm gạo

Một ít muối.

Cách làm:

  • Dưa chuột thái sợi, rau mùi rửa sạch thái khúc, tỏi băm nhỏ, ớt ngâm thái nhỏ. Nấm kim châm cắt bỏ chân, luộc qua nấm rồi cho nấm vào tô nước lạnh.
  • Cho nấm, dưa chuột, tai heo vào tô. Đổ dầu mè vào chảo, cho tỏi xào xào thơm sau đó thêm ớt, giấm, nước tương, muối, dầu ớt vào đảo đều rồi tắt bếp, để nguội.
  • Đổ hỗn hợp gia vị vừa đun vào tô tai heo trộn đều. Cuối cùng thêm rau mùi vào trộn chung là xong.

Chúc các bạn ngon miệng!