Rau muống xào nấm rơm

Rau muống xào nấm là món chay đơn giản và thật hấp dẫn với cọng rau xanh giòn mướt, nấm rơm ngọt, thơm… Hãy cùng chế biến món chay cho các ngày ăn chay trong tháng nào!

Rau-muống-xao-nam-rom

Nguyên liệu:

– Nấm rơm: 100g

– Rau muống: 200g

– Hành boa rô: 1 cây

– Dầu ăn: 1 muỗng canh

– Nước tương: 2 muỗng cà phê

– Muối: 1/3 muỗng cà phê

– Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

– Đậu phộng: 3gr

Cách làm:

– Rau muống nhặt sạch, vứt bỏ lá sâu, già, rửa sạch và để ráo. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhuyễn phần đầu hành. Đậu phộng rang đem giã nát.

– Nấm rơm gọt bỏ phần bẩn, cắt nhỏ vừa ăn và ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước.

–  Đặt nồi nước lên bếp, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi thì trụng sơ rau muống cho mềm rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh.

– Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho nấm rơm vào đảo liền tay rồi cho nước tương vào xào sơ, tắt bếp, cho ra chén.

– Đặt 1 chảo khác lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho hành boa rô vào, phi thơm.

– Sau đó, cho rau muống vào đảo đều với lửa lớn. Tiếp đến, cho nấm rơm vào. Nêm muối, bột ngọt rồi đảo liền tay khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

– Cho đồ xào ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên trên và thưởng thức món rau muống xào nấm chay chính hiệu cùng với cơm trắng.